Kênh kết nối

Top 9 tiền đạo xuất sắc nhất Tottenham - Những tên kiến tạo đường bóng đỉnh cao

Tin bóng đá | by Nguyễn Công Khánh Duy

Tiền đạo xuất sắc nhất Tottenham là những cầu thủ chịu trách nhiệm ghi bàn và kiến tạo đường bóng chuyên nghiệp. Đặc biệt, họ luôn được xếp ở vị trí xa nhất trên sân nhà.

Vậy những cầu thủ này là ai? Mời bạn cùng Cakhia tìm hiểu bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

1. Jimmy Greaves - Tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử

Tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh Jimmy Greaves

Cái tên đầu tiên trong danh sách những tiền đạo xuất sắc nhất tottenham đó chính Jimmy Greaves. Anh từng thi đấu cho Tottenham trong giai đoạn từ năm 1961 - 1970. Đặc biệt, trong khoảng thời gian này anh đã giúp cho câu lạc bộ ghi hơn 200 bàn thắng. Ngoài ra, fan hâm mộ còn biết tới anh với khả năng ghi bàn tự nhiên và vô cùng tinh tế. Điều này đã giúp cho anh được xem là một chuyên gia phá thủng khung thành đối phương.

2. Harry Kane - Tiền đạo xuất sắc nhất tottenham

Harry Kane là tiền đạo ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử

Harry Kane được mệnh danh là tiền đạo xuất sắc nhất tottenham. Và hiện tại, anh chính là biểu tượng của câu lạc bộ này. Bởi vì từ khi gia nhập học viện Tottenham, anh đã cố gắng để trở nên nổi bật nhất trong đội hình bằng tài năng ghi bàn và kiểm soát bóng vô cùng tốt.

Nhờ có anh mà những tiền vệ của đội tottenham mới giành được cơ hội ghi bàn thắng ngoạn mục nhất. Đặc biệt, trong suốt sự nghiệp của mình, Harry Kane còn giành được danh hiệu vua phá lưới của Premier League. Đồng thời, anh cũng được bầu chọn làm Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA.

3. Bobby Smith - Đối thủ nguy hiểm của các CLB

Bobby Smith chính là tên tiền đạo mạnh mẽ và có khả năng ghi bàn thắng ấn tượng. Được biết, anh từng thi đấu cho câu lạc bộ Tottenham từ năm 1955 - 1964. Với hơn 200 bàn thắng mang về cho đội thì Bobby Smith chính thức trở thành một tiền đạo xuất sắc nhất tottenham. Đồng thời, anh cũng được xem là cầu thủ bóng đá nguy hiểm nhất cho hàng thủ đối thủ.

4. Martin Chivers - tiền đạo có lối chơi tốt

Martin Chivers là tiền đạo mạnh mẽ có lối chơi kỹ thuật cực đỉnh. Anh tham gia thi đấu cho đội bóng Tottenham từ năm 1968 - 1976. Và với khả năng ghi bàn từ các tình huống đá phạt xa thì anh đã mang về cho đội hơn 150 bàn thắng. Đặc biệt, anh còn xuất sắc dành được danh hiệu UEFA Cup cho Tottenham 1972. Từ đây, chàng cầu thủ này được xem là tiền đạo xuất sắc nhất tottenham.

5. Teddy Sheringham - tiền đạo thông minh nhất tottenham

Teddy Sheringham là một trong những tiền đạo thông minh và có tầm nhìn. Anh từng thi đấu cho CLB Tottenham ở 2 thời điểm khác nhau. Đó là, từ năm 1992 - 1997 và từ năm 2001- 2003. Với khả năng ghi bàn và tạo cơ hội chuyền bóng cho đồng đội thì Teddy Sheringham đã mang về cho mình 2 danh hiệu Vua phá lưới Premier League và cầu thủ giỏi nhất năm của PFA.

6. Cliff Jones - tiền đạo tài năng nhất tottenham

Cliff Jones là tiền đạo xuất sắc nhất Tottenham

Cliff Jones là tiền đạo có kỹ thuật chơi linh hoạt và nhanh bén. Anh đã từng thi đấu cho Tottenham từ năm 1958 - 1968 và ghi được hơn 150 bàn thắng. Ngoài ra, vị cầu thủ này còn có khả năng điều chỉnh đội hình trên sân và tạo tình huống nguy hiểm cho đối thủ. Chính vì thế nên anh dễ dàng mang về danh hiệu UEFA Cup và FA Cup cho Tottenham.

7. Gary Lineker - tiền đạo có khả năng thi đấu tuyệt vời

Gary Lineker chính là một tiền đạo tài năng đã từng thi đấu cho Tottenham trong giai đoạn từ năm 1989 - 1992. Đặc biệt, với khả năng ghi bàn xuất sắc cùng chân sút có lực, anh đã mang về cho mình danh hiệu Vua phá lưới World Cup 1986. Đồng thời giúp cho đội bóng nhận về nhiều bàn thắng quan trọng và trở thành tiền đạo xuất sắc nhất của câu lạc bộ.

8. Jermain Defoe - Tiền đạo tiềm năng nhất tottenham

Tiền đạo tiềm năng nhất của tottenham Jermain Defoe

Jermain Defoe chính là một trong những tiền đạo có khả năng ghi bàn ấn tượng nhất. Anh từng thi đấu cho Tottenham ở 2 thời điểm khác nhau. Đó là từ năm 2004 - 2008 và từ năm 2009 - 2014. Trong quãng thời gian này, Defoe cũng đã giúp đội bóng ghi được hơn 150 bàn thắng. Nhờ đây, anh được nhiều HLV đánh giá là có khả năng thực hiện cú sút xa chính xác nhất.

9. Robbie Keane - Tiền đạo nhanh nhẹn và linh hoạt

Robbie Keane chính là một trong số ít những vị tiền đạo có khả năng ghi bàn thắng đa dạng. Anh từng thi đấu cho Tottenham từ năm 2002 - 2008. Đặc biệt, anh có khả năng tạo tình huống nguy hiểm trong vùng cấm địa và ghi bàn từ những thế khác nhau. Từ đó, mang về cho đội hơn 100 bàn thắng.

Như vậy, bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về tiền đạo xuất sắc nhất tottenham. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp bạn ghi nhớ hết những gương mặt cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Bài liên quan

❰ quay lại